Nâng ngực bao lâu thì đi xe máy được? Tự chạy xe có sao không?

Nâng ngực bao lâu thì đi xe máy được và tự chạy xe máy có sao không thưa bác sĩ. Em đang có ý định nâng ngực nhưng phương tiện đi làm mỗi ngày của em là xe máy, em muốn biết trước vấn đề này để có sự chuẩn bị cho riêng mình !” – Tố Uyên.

“Chào bác sĩ! Em nghe nói sau khi nâng ngực phải kiêng đi xe máy. Vậy bác sĩ cho em hỏi, thông thường nâng ngực bao lâu thì chạy xe máy được. Em có dự định sắp tới, sau khi cai sữa em bé sẽ đi nâng ngực nên muốn chuẩn bị trước các tình huống. Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ.” – Trần Lan Anh.

Giải đáp “Nâng ngực bao lâu thì đi xe máy được?”

Chào bạn Tố Uyên và bạn Trần Lan Anh! Sài Gòn Venus cảm ơn hai bạn đã gửi câu hỏi tư vấn về hòm thư điện tử của chúng tôi. Câu hỏi của hai bạn cũng là nỗi niềm chung của nhiều người. Bởi vì sau khi phẫu thuật nâng ngực, mọi hoạt động cần được chú ý để không làm ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi. Đối với hoạt động di chuyển bằng xe máy cũng vậy, đây là phương tiện đi lại chính của nhiều người nên luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Chuyên gia thẩm mỹ cho biết, sau khi can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể ở đây là nâng ngực, tất cả bệnh nhân đều cần có thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục dần dần.

Đối với câu hỏi nâng ngực bao lâu được đi xe máy, câu trả lời còn phụ thuộc vào cơ địa và khả năng hồi phục của mỗi người mà quá trình có thể diễn ra nhanh hoặc chậm. Thông thường, sau khi nâng ngực ít nhất từ 7 – 10 ngày, bệnh nhân mới có thể di chuyển bằng xe máy.

Nâng ngực bao lâu thì đi xe máy được - Khoảng 7 đến 10 ngày nhưng nên hạn chế
Nâng ngực bao lâu thì đi xe máy được – Khoảng 7 đến 10 ngày nhưng nên hạn chế

Xem thêm:

Để hiểu rõ hơn về việc nâng ngực bao lâu thì chạy xe máy được, bạn có thể tham khảo quá trình phục hồi sau:

  • 48 giờ sau nâng ngực: Bệnh nhân đã có thể tự vệ sinh cá nhân, đi lại nhẹ nhàng.
  • Sau 3 đến 5 ngày: Bệnh nhân có thể thực hiện các công việc, tác vụ văn phòng đơn giản. Tuy nhiên, tốt nhất bệnh nhân chỉ nên làm việc tại nhà, vận động thật nhẹ nhàng.
  • Sau 7 đến 10 ngày: Vết mổ đã khô và ổn định, có thể cắt chỉ được. Lúc này, bệnh nhân có thể di chuyển bằng xe máy. Nhưng nếu hạn chế được việc tự chạy xe máy vẫn tốt hơn.
  • Sau 1 tháng nâng ngực: Đây là thời điểm phù hợp nhất, cũng là câu trả lời lý tưởng cho nghi vấn nâng ngực bao lâu thì đi xe máy được của bạn Tố Uyên và Trần Lan Anh. Bởi lúc này cơ thể đã hồi phục, vùng ngực cũng đã bắt đầu ổn định.
  • Sau 2 đến 3 tháng nâng ngực: Không chỉ chạy xe máy, bệnh nhân có thể tham gia các bộ môn thể thao nhẹ nhàng.
  • Sau 6 tháng nâng ngực: Lúc này bộ ngực và cơ thể đã hoàn toàn ổn định, bệnh nhân có thể trở lại hoạt động bình thường mỗi ngày, tham gia tập Gym, Yoga … để giữ gìn vóc dáng, tăng cường sức khỏe.

Lưu ý: Ở trên là quá trình phục hồi thông thường, tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng quá trình phục hồi của từng bệnh nhân có thể nhanh hoặc chậm hơn. Tốt nhất trong 7 – 10 ngày đầu, bệnh nhân nâng ngực cần được nghỉ ngơi hoàn toàn, không nên tự tham gia các phương tiện giao thông để cơ thể nhanh hồi phục.

nâng ngực bao lâu thì chạy xe máy được
Thời điểm đi xe máy sau nâng ngực tốt nhất là 1 tháng vì lúc này cơ thể đã ổn định

Tham khảo:

Một số lưu ý khi đi xe máy sau nâng ngực bạn cần biết

Sau khi đã biết chính xác nâng ngực bao lâu được đi xe máy hay nâng ngực bao lâu thì chạy xe máy được, bệnh nhân cũng cần lưu ý các vấn đề sau khi chọn di chuyển bằng phương tiện này:

  • Nhất định phải mặc áo ngực định hình: Để bảo vệ 2 bầu ngực sau khi nâng giữ được đúng form ngực, nâng đỡ ngực tốt nhất, hạn chế rung lắc khiến ngực bị lệch, túi động trượt sang 2 bên, biến dạng ngực.
  • Chọn xe máy có giảm xóc: Thời điểm 7 – 10 ngay, thậm chí là 1 tháng, mặc dù lúc này vết mổ đã tương đối ổn định nhưng vẫn đang trong thời gian nhạy cảm, càng tránh được tác động bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Chọn xe máy giảm xóc sẽ giảm thiểu được những rung chấn khi di chuyển vào phần đường gồ ghề, nhiều ổ gà.
  • Di chuyển cẩn thận, chậm rãi: Tránh các hành động vượt nhanh, phóng ẩu vì có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nói chung, ảnh hưởng xấu đến bầu ngực nói riêng.  Sau nâng ngực 10 ngày đến 1 tháng chỉ nên di chuyển bằng xe máy với tốc độ khoảng 15 – 20km/h để chủ động quan sát, kịp thời ứng phó nếu gặp vật cản.

Trên đây là những thông tin giải đáp nâng ngực bao lâu thì đi xe máy được, tự chạy xe máy có sao không dành cho bạn Tố Uyên và Trần Lan Anh. Ngoài kiêng cử và cẩn thận khi đi xe máy, những người nâng ngực nên thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ (cách chăm sóc hậu phẫu, sử dụng thuốc, những kiêng khem, chế độ dinh dưỡng, thời gian tái khám …) để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi, nhanh chóng có được bộ ngực sexy quyến rũ với hình dáng, kích thước như ý muốn. Liên hệ hotline 0846 302 233 để được Sài Gòn Venus tư vấn chi tiết về dịch vụ nâng ngực phù hợp nhất với bạn nhé!

Rate this post