Sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng được?

Sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Tư thế nằm có ảnh hưởng rất lớn tới việc định hình dáng ngực sau khi nâng. Hơn thế nữa, nhiều người có chung thắc mắc làm ngực bao lâu được nằm nghiêng bởi không phải tư thế nào cũng phù hợp với khách hàng sau phẫu thuật. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn đúng tư thế nằm để chăm sóc và bảo vệ thành quả của ca phẫu thuật nâng ngực. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này như sau:

Tư thế nằm có ảnh hưởng đến vòng một sau khi nâng không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tư thế nằm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của một ca phẫu thuật nâng ngực. Vì khi bầu vú mới chỉnh sửa xong sẽ chưa thể ổn định được ngay. Lúc này, túi độn còn chưa bám dính vào các mô cơ ngực. Do đó, rất dễ bị xô lệch ra khỏi vị trí nếu tư thế nằm chưa phù hợp.

Việc ngủ sai tư thế cũng có thể khiến cho vết mổ dễ bị ảnh hưởng, tăng nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu sau mổ. Thậm chí, trong một số trường hợp còn dẫn tới biến dạng vòng một.

Trên thực tế, các bác sĩ chuyên khoa chuyennangnguc.com cho biết: Không kể các chị em phụ nữ mới nâng ngực xong. Nữ giới bình thường có thói quen ngủ nghiêng nhiều về một bên hoặc nằm sấp cũng khiến cho dáng ngực trở nên mất cân đối và hài hoà.

Sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng được?
Sau nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng được?

Tư thế thích hợp nhất cho các chị em sau khi nâng ngực là nằm thẳng người. Tư thế này vừa không gây chèn ép vào mô tuyến vú, vừa giúp cố định hình dáng núi đôi đẹp tự nhiên.

Sai khi nâng ngực có được nằm nghiêng không?

Theo các bác sĩ của thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus: Ngay sau khi nâng ngực xong, khách hàng không nên nằm nghiêng. Vì khi đó, trọng lượng của cơ thể sẽ dồn lên vòng một khiến cho núi đôi bị xô lệch hoặc biến dạng.

Với người mới phẫu thuật, lúc này vết mổ vẫn chưa lành. Vì vậy, việc nằm nghiêng có thể sẽ dẫn tới hiện tượng rách vết mổ, chảy máu, nhiễm trùng và mưng mủ.

Khi mới phẫu thuật xong, bạn nên nằm ngửa khi ngủ. Mặc dù tư thế này không hề dễ chịu và có thể khiến bạn cảm thấy khó ngủ. Tuy nhiên, nó lại là yếu tố giúp đảm bảo vòng một của bạn trở nên đều và cân đối hơn. Vậy, sau khi nâng ngực bao lâu được nằm nghiêng? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung tiếp theo.

Sau làm ngực nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng được?

Đối với câu hỏi làm ngực bao lâu được nằm nghiêng, các bác sĩ cho biết: Trong vòng ít nhất 4 tuần đầu tiên sau phẫu thuật nâng ngực, bạn bắt buộc phải nằm ngửa hoàn toàn khi ngủ.

Nếu bạn không có thói quen này và lo sợ sẽ vô tình đổi tư thế ngủ trong lúc ngủ hãy lót gối mềm ở hai bên người để giữ cơ thể. Ngoài ra có thể sử dụng gối chữ U. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được việc nằm nghiêng và không gây ảnh hưởng đến túi độn.

Để đảm bảo giấc ngủ, bạn không nên kê gối cao khi nằm. Đồng thời, không sử dụng các chất hoặc những loại thực phẩm khó tiêu hóa hay chất gây nghiện, chất kích thích.

Lúc này, bạn nên có chế độ chăm sóc phù hợp đối với các vết mổ để giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm trùng. Kiêng một số loại thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương sau phẫu thuật. Từ tuần thứ 3 trở đi, bạn có thể matxa vòng một nhẹ nhàng theo hướng dẫn của bác sĩ để giúp máu lưu thông tốt hơn và vòng một nhanh hồi phục hơn.

Sau khoảng 2 tháng, bạn có thể nằm nghiêng khi ngủ. Tuy nhiên, cần phải lưu ý thay đổi các bên nằm nghiêng một cách thường xuyên để tránh làm mất cân bằng vòng một. Tuyệt đối không nằm nghiêng một bên quá lâu.

Những chỉ định chung khi chăm sóc cơ thể sau nâng ngực

Phẫu thuật thẩm nâng ngực một là công cuộc trùng tu lớn, phạm vi tác động sâu rộng. Vì vậy sau khi thực hiện xong, khách hàng cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho cơ thể. Có như vậy mới tạo tiền đề cho sự thành công của việc nâng cấp vòng một.

Sau nâng ngực tránh nằm nghiêng trong vòng ít nhất 4 tuần
Nâng ngực bao lâu thì nằm nghiêng được? Tối thiểu là 4 tuần

Ngoài các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của một ca phẫu thuật ngực như địa chỉ uy tín, đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn kinh nghiệm, công nghệ hiện đại, sử dụng túi độn cao cấp…. Thì chế độ chăm sóc hậu phẫu và kiêng cữ khoa học là một trong những vấn đề quan trọng, quyết định thời gian nâng ngực bao lâu nằm nghiêng được.

Ngoài việc tránh nằm nghiêng trong vòng ít nhất 4 tuần sau khi nâng ngực, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  • Không mang vác các vật nặng có trọng lượng lớn hơn 3 kg.
  • Không tham gia vận động mạnh hoặc các hoạt động thể thao trong vòng 1 tháng đầu tiên sau khi nâng ngực.
  • Tránh sờ nắn, động chạm mạnh vào vùng ngực trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật để không làm tổn thương vòng một còn chưa ổn định.
  • Cần mặc áo định hình ngay cả khi ngủ để bộ ngực được cố định. Nó sẽ giúp cho vòng một của bạn vào dáng và ổn định nhanh chóng hơn. Việc mặc áo định hình cần phải duy trì từ 4 – 6 tuần liên tục.
  • Không tì đè bất cứ vật dụng nào lên vòng một. Vì vị trí này đang rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.
  • Sau 2 tháng, bạn có thể chuyển đổi tư thế ngủ thoải mái hơn một chút. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế nằm nghiêng, sấp trong thời gian lâu dài.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus về sau khi làm ngực nâng ngực bao lâu thì được nằm nghiêng? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mang lại đã giúp các bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi này. Đồng thời, lựa chọn tư thế nằm phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0846302233 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

5/5 - (1 bình chọn)