Thông khe là như thế nào? Nâng ngực bị thông khe phải làm sao?

Thông khe là như thế nào và khi nâng ngực bị thông khe phải làm sao? Nếu bài đang muốn đi tìm lời giải đáp cho nghi vấn này, nội dung bài viết của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin cụ thể, chi tiết và chính xác nhất.

Giải đáp thông khe là như thế nào? nguyên nhân hình ảnh

Khoảng cách giữa hai bầu ngực được gọi là khe ngực, một khe ngực đẹp sẽ có khoảng cách trung bình từ 1 – 2cm và khi mặc áo ngực thì hai bầu ngực sẽ được đẩy sát vào nhau.

Thẩm mỹ viện nâng ngực uy tín giá rẻ tại TPHCM

Vậy thông khe là như thế nào?

Đó là khi không mặc áo ngực nhưng 2 bầu ngực vẫn dính sát vào nhau và không xuất hiện khe ở giữa 2 bầu ngực. Hiểu một cách đơn giản hơn, thông khe là tình trạng hai bầu ngực dính lại với nhau và mất đi khe ngực. Do đó, thông khe ngực còn được gọi là ngực dính liền (symmastia).

Giải đáp thông khe là như thế nào?
Giải đáp thông khe là như thế nào?

Nguyên nhân thông khe ngực có thể do:

  • Lỗi kỹ thuật từ bác sĩ: Bóc tách nâng ngực vào bên trong (về phía xương ức) quá mức khiến 2 túi ngực dịch chuyển vào giữa nằm quá sát nhau khiến cho lớp da bên trên tách ra khỏi thành ngực. Với tình trường hợp này thì ngay sau khi mở băng ra bạn sẽ thấy ngực bị thông khe.
  • Không do lỗi kỹ thuật từ bác sĩ: Nguyên nhân bị thông khe ngực thứ 2 này thường xảy ra ở 2 trường hợp. Trường hợp thứ nhất do bẩm sinh. Trường hợp thứ 2 là do mặc áo ngực sai cách. Tức là sau khi nâng ngực vẫn có khe ngực bình thường, nhưng sau một thời gian dài mặc áo ngực quá chật sẽ khiến túi ngực bị đẩy vào quá mức, túi ngực vì thế cũng dần di chuyển vào bên trong dẫn đến hiện tượng ngực bị thông khe.

Một số hình ảnh nâng ngực bị thông khe:

Hình ảnh nâng ngực bị thông khe

Hình ảnh nâng ngực bị thông khe

Hình ảnh nâng ngực bị thông khe

Giải pháp khắc phục nâng ngực bị thông khe hiệu quả

Nội dung ở trên đã giúp bạn đọc hiểu được thông khe là như thế nào rồi. Thông thường, khi nâng ngực ai cũng muốn hai bầu ngực căng tròn tạo nên khe rãnh sâu sát nhau. Tuy nhiên, việc ngực bị dính liền vào nhau lại khác, đây là một trong những biến dạng khi nâng ngực gây mất thẩm mỹ mà không một khách hàng nào muốn gặp phải.

Xem thêm:

Cách khắc phục nâng ngực thông khe ở trường hợp đặt túi độn trên cơ và đặt túi độn dưới cơ sẽ khác nhau. Cụ thể:

Khắc phục nâng ngực bị thông khe với túi độn đặt trên cơ

Khi phẫu thuật nâng ngực đặt túi độn, bác sĩ sẽ tiến hành tạo khoang chứa ở dưới mô vú và trên cơ ngực. Khi tiến hành bóc tách mô để tạo khoang chứa thì càng đến rìa của bầu ngực lượng mô vú sẽ càng mỏng, chạm đến rìa thì lúc này chỉ còn da bao phủ trên cơ.

Do đó, nếu bóc tách quá mức về phía giữa thành ngực, về sau khoang chứa sẽ tiếp tục bị mở rộng. Hậu quả, túi độn sẽ bị dịch chuyển quá gần xương ức. Và dĩ nhiên, nếu bóc tách đến tận rìa ngoài của xương ức sẽ không thể tránh khỏi lớp da bên trên có nguy cơ tách khỏi bề mặt xương. Hậu quả, 2 túi độn nằm quá sát nhau, rìa bên trong của hai bầu ngực chạm vào nhau do da đã tách khỏi xương ức dẫn đến ngực bị thông khe, dính vào nhau.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ, đó là chọn túi độn có đường kính đáy bằng hoặc nhỏ hơn so với đáy của bầu ngực thì khả năng túi độn vẫn nằm vị trí chính giữa ngay dưới bầu ngực. Và chỉ bị thông khe khi có tác động từ bên ngoài.

Giải pháp: 

Với trường hợp nâng ngực bị thông khe khi túi độn đặt trên cơ, cách khắc phục khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần đặt túi độn xuống dưới cơ ngực nhằm ngăn túi độn di chuyển về phía giữa ngực. Bởi vì lúc này điểm bám của cơ vào xương do cơ ngực nằm dọc theo toàn chiều dài của xương ức sẽ giúp giữa túi độn ở vị trí chính xác, không bị dịch chuyển lệch vào trong.

Để làm được điều đó, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành tháo túi độn và tạo khoang chứa mới dưới cơ rồi chuyển túi độn vào. Đồng thời sẽ khâu đóng khoang chứa cũ tránh trường hợp túi độn trượt trở lại vị trí ban đầu.

Giải pháp khắc phục nâng ngực bị thông khe hiệu quả
Giải pháp khắc phục nâng ngực bị thông khe hiệu quả

Khắc phục nâng ngực bị thông khe khi túi độn đặt dưới cơ

Cơ ngực cũng như các cơ khác, sẽ có điểm bám vào cấu trúc xương cố định (nguyên ủy) và điểm bám vào cấu trúc xương có cử động (điểm bám tận). Theo đó, nguyên ủy của cơ ngực chính là toàn bộ chiều dài của xương ức, cộng với một vài cm phía trên khung xương sườn. Còn điểm bám tận chính là phần trên của xương cánh tay.

Về nguyên tắc, khi tạo khoang chứa bên dưới cơ ngực bác sĩ chỉ nên tách điểm bám của cơ ở phần khung sườn, không tách cơ ngực khỏi xương ức. Trong trường hợp điểm bám của cơ ngực bị tách quá nhiều khỏi xương ức sẽ tăng nguy cơ túi độn sau đó bị dịch chuyển lệch về phía giữa ngực khiến vị trí của chúng quá gần nhau dẫn đến nâng ngực bị thông khe.

Giải pháp:

Ở trường hợp thứ 2 này, cách khắc phục ngực thông khe khó hơn và cũng phức tạp hơn do túi độn vốn đã được đặt dưới cơ. Thông thường, bác sĩ thẩm mỹ sẽ khắc phục bằng các cách sau:

  • Cách 1: Khâu đóng phần bên trong, tức vị trí gần xương ức của khoang chứa và bóc tách rộng thêm sang hai bên để giữ khoảng cách hai túi độn xa nhau. Đây là cách hầu hết bác sĩ đều áp dụng nhưng cũng đi kèm một số hạn chế như tạo cảm giác không thoải mái do chỉ khâu cần xuyên qua lớp mô rắn trên thành ngực, hiệu quả cũng không được bền lâu.
  • Cách 2: Mở rộng khoang chứa sang 2 bên, đồng thời thay túi độn nhỏ hơn. Tuy nhiên cách này chỉ khả thi hai bên thành ngực còn chỗ để nới rộng khoang chứa, nếu không thì ngực sẽ không tự nhiên do bầu ngực nhô quá nhiều sang hai bên.
  • Cách 3: Tạo một khoang chứa mới cũng ở bên dưới cơ. Do trường hợp thông khe này không còn điểm bán cơ giữ vị trí túi độn ở trạng thái tốt nhất nên cần kết hợp tách bao xơ/mô sẹo khỏi về mặt bên dưới cơ ngực. Lưu ý, chỉ tách đến vị trí điểm bám trước đây thì dừng lại. Khoang chứa mới này được gọi là “neo-subpectoral”, tức là khoang chứa dưới cơ ngực và trên bao xơ. Đây được xem là cách tốt nhất do không phải phụ thuộc chỉ khâu, túi độn đặt trên bao xơ cũ cũng không thể trượt lại vị trí trước đây, tỷ lệ thành công cao, quá trình thực hiện cũng không quá phức tạp.

Saigon Venus – Địa chỉ nâng ngực không sợ bị thông khe

Trước khi quyết định nâng ngực, hầu hết chị em đều phải cân nhắc suy nghĩ rất nhiều. Và dĩ nhiên, ai cũng muốn quyết định của mình là đúng đắn, mong muốn được sở hữu bộ ngực đầy đặn, sexy và quyến rũ. Không một ai muốn vừa tốn công tốn của, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà lại nhận về bộ ngực bị biến dạng.

Saigon Venus - Địa chỉ nâng ngực không sợ bị thông khe
Saigon Venus – Địa chỉ nâng ngực không sợ bị thông khe

Thấu hiểu được nỗi lòng của khách hàng, Sài Gòn Venus luôn cố gắng đầu tư về nhân lực, kỹ thuật và cơ sở vật chất để đẹp đến chất lượng dịch vụ, hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng.

Do đó, chọn Saigon Venus, khách hàng không chỉ được nâng ngực bởi những bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành, giỏi chuyên môn, cao tay nghề. Mà còn yên tâm với hệ thống cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị và công nghệ hiện đại nhất, được nhập khẩu từ Châu Âu. Cùng với đó là không gian làm đẹp tiêu chuẩn 5 sao, phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Hiện tại, Sài Gòn Venus đang áp dụng thành công, độc quyền phương pháp nâng ngực không đau Liga Nano với ưu thế rút ngắn thời gian phẫu thuật, độ chính xác tuyệt đối, có cơ chế hàn vết thương ngay khi mổ, hạn chế mất máu mất sức, giảm 80% cảm giác đau so với các phương pháp nâng ngực thông thường, không để lại sẹo xấu, đẩy nhanh quá trình hồi phụ cho khách hàng, kiểm soát được mọi biến chứng.

Khi tiến hành nâng ngực, Saigon Venus sẽ tư vấn cho khách hàng sử dụng loại túi độn với đường kính phù hợp để làm nổi bật được đường cong quyến rũ, tránh tình trạng thông khe do túi độn quá lớn. Đặc biệt, bác sĩ sẽ giữ tối đa điểm bám của cơ ngực vào xương ức giúp túi ngực được nâng đỡ, giữ đúng vị trí, tránh tình trạng 2 bầu ngực dính liền vào nhau.

Chọn nâng ngực tại Saigon Venus, khách hàng sẽ được cam kết hiệu quả thẩm mỹ, cùng chế độ bảo hành – tầm soát túi độn trọn đời. Thông tin chi tiết về dịch vụ nâng ngực Liga Nano, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0846 302 233 để được tư vấn và nhận báo giá ưu đãi nhất.

Như vậy, sau bài viết quý bạn đọc đã hiểu thông khe là như thế nào, cũng như giải pháp nâng ngực bị thông khe ra sao. Đừng quên theo dõi Cẩm nang nâng ngực của chúng tôi để cập nhật những thông tin thẩm mỹ mới nhất, hữu ích nhất.

5/5 - (1 bình chọn)